movie88th

รีวิวหนัง The Pale Blue Eye รีวิว หนัง netflix

ดูหนังออนไลน์ ในช่วงเปิดเครดิตของThe Pale Blue Eyeข้อความที่ตัดตอนมาจากเรื่องสั้นของ Poe เรื่อง”The Premature Burial”จะแสดงบนหน้าจอ เนื้อหาส่วนนี้พูดถึงขอบเขตระหว่างชีวิตและความตายและลักษณะที่คลุมเครือ ดังที่บรรยายไว้ในเรื่องสั้น โพกล่าวว่าการแบ่งระหว่างชีวิตและความตายนั้นไม่ได้เป็นการแบ่งแยกเลย และโลกเหล่านั้นก็เชื่อมโยงเข้าด้วยกัน สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับThe Pale Blue Eyeเพราะ Poe ของ Melling มักกล่าวว่าแม่ของเขามาเยี่ยมเขาในความฝันและความคิดของเขาเพื่อเป็นแนวทาง คำแนะนำนี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้ Poe ไขปริศนาและไขปริศนาบางอย่าง รวมทั้งปะติดปะต่อความเกี่ยวข้องที่แท้จริงของ Landor ดูหนังออนไลน์ฟ

Netflix's The Pale Blue Eye: fictional whodunnit explores origins of Poe
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

คดีฆาตกรรมนิทานเรื่องหนึ่งที่โด่งดังที่สุดของโพคือ”หัวใจเล่าขาน”

ดูหนัง  เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ถูกเสียงหัวใจเต้นตามหลอกหลอน รีวิวหนัง หัวใจที่เต้นอยู่นั้นเป็นของหัวใจของชายชราที่เขาสังหารเนื่องจากความกลัวต่อตาสีฟ้าซีดของชายชรา ซึ่งเป็นอาชญากรรมที่เขาไม่สามารถล้างความรู้สึกผิดชอบชั่วดีได้ เรื่องสั้นนี้มีการอ้างอิงหลายวิธีในThe Pale Blue Eyeครั้งแรกกับ Landor ผู้ซึ่งรู้สึกสะเทือนใจจากการตายของ Mathilde ลูกสาวของเขา และมักจะฝันร้ายเนื่องจากความเศร้าโศกของเขา ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างภาพยนตร์เรื่องนี้กับเรื่องราวก็คือ แทนที่แลนดอร์จะโศกเศร้าจากการฆ่าชายคนหนึ่ง ความเศร้าโศกของเขากลับมาจากการที่ไม่สามารถช่วยชีวิตลูกสาวได้ เพราะเหตุนี้ เขารู้สึกว่าเขาต้องรับมันไว้ในมือของเขาเองเพื่อสะสางคะแนนและตามล่าผู้ชายที่ทำร้ายเธอและฆ่าพวกเขา ตัวเอกทั้ดู หนัง ฟรี ใหม่ มาสเตอร์งสอง — Landor และผู้บรรยายที่ไม่มีชื่อใน “The Tell-Tale Heart” — ลงมือฆาตกรรม แต่ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันอีกทางหนึ่ง “The Tell-Tale Heart” มีอิทธิพลต่อThe Pale Blue Eyeขึ้นอยู่กับการตีความ ในตอนท้ายของภาพยนตร์ มีการเปิดเผยว่าการฆาตกรรมครั้งแรกไม่ ได้ อยู่ในมือของ Lea Marquis (แสดงโดยLucy Boynton) ในขณะที่ผู้ชมถูกโน้มน้าวให้เชื่อ แต่ Landor และ Lea ใช้ประโยชน์จากการสังหารเพื่อขโมยหัวใจของพวกเขาด้วยความหวังที่จะรักษาอาการป่วยของเธอ Poe ถูกหลอกหลอนโดย Lea ซึ่งถูกใส่ร้ายในข้อหาฆาตกรรมของ Landor เช่นเดียวกับการตายของเธอ และตัดสินใจแยกทางกับ Landor ในตอนท้าย แม้ว่าจะไม่ใช่การอ้างอิงโดยตรงถึง “The Tell-Tale Heart” แต่ Poe ก็ทรมานกับการตายของ Lea ในลักษณะเดียวกับที่ผู้บรรยายถูกทรมานจากการตายของชายชราในเรื่องสั้น Poeหนัง hd

ในThe Pale Blue Eye Poe อ่านส่วนหนึ่งของบทกวีถึง Lea ซึ่งเขากำลังอธิบายถึงเธอ

ดูหนังออนไลน์ ฟรี แต่เรียกเธอว่า Lenore “Lenore”เป็นบทกวีเกี่ยวกับการตายของหญิงสาว และมักสันนิษฐานว่าบทกวีนี้อาจได้รับแรงบันดาลใจจากการตายของภรรยาของ Poe, Virginia “Lenore” กล่าวถึงสตรีผู้มั่งคั่งที่เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ ซึ่งเป็นคู่ขนานโดยตรงกับครอบครัวที่ร่ำรวยของ Lea Marquis และความภาคภูมิใจที่เธอมีต่อการรักษาสุขภาพ ความภาคภูมิใจนั้นผลักดันให้เธอทำพิธีกรรมฆาตกรรมที่เธอเชื่อว่าจะรักษาเธอได้ ทั้งในบทกวีและThe Pale Blue Eye Lenore / Lea เสียชีวิตก่อนกำหนด บทกวีจริงเขียนขึ้นในปี พ.ศ. 2374 หนึ่งปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นไม่ได้ฆ่า Lea แต่อาจกล่าวได้ว่า Poe เป็นผู้รับผิดชอบการตายของเธอ เพราะเขาไม่รู้ว่าฆาตกรตัวจริงอยู่ต่อหน้าเขามาตลอด สุดท้าย ชื่อของภาพยนตร์เรื่องนี้มีการอ้างอิงอย่างชัดเจนถึง “The Tell-Tale Heart” ซึ่งอ้างอิงถึงดวงตาสีฟ้าซีดอีกเรื่องของโพที่มีชื่อเสียงเรื่อง “The Pit and The Pendulum” เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักโทษที่ถูกตัดสินประหารชีวิตในขณะที่ถูกมัดไว้กับไม้กระดาน ขณะที่เขากำลังจะหนี ทุกอย่างรอบตัวเขาร้อนขึ้น และเขาเกือบตกลงพื้นตายก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือ หนึ่งในการอ้างอิงโดยตรงในThe Pale Blue Eyeลีอาชักใยโปให้มีส่วนร่วมในพิธีกรรมของเธอ ดังนั้นเธอจึงรัดเขาไว้กับแผ่นไม้ก่อนที่จะพยายามเอาหัวใจของเขาไป Landor มาช่วย Poe และในการต่อสู้กับ Lea และน้องชายของเธอ ห้องก็ลุกเป็นไฟ และ Landor ก็สามารถช่วยแม่ของ Poe และ Lea จากเปลวเพลิงได้หนังใหม่ มาสเตอร์