Shakespeare's most malevolent

Shakespeare’s most malevolent, hateful and delicious villain

เคยมีคนร้ายเช่น Richard the Third  ฆาตกรของพี่ชายของเขา

Henry VI; ของเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด; ต่อมาของแอนน์ภรรยาของเอ็ดเวิร์ด; ของพี่ชายของเขาคลาเรนซ์; ของน้องชายของแอนน์ริเวอร์ส; ลูกน้องของเขาเกรย์และวอห์น; ของลอร์ดเฮสติงส์; หลานชายตัวน้อยสองคนของเขาเอง ของเลดี้แอนน์; และในที่สุดบัคกิงแฮมผู้ยึดมั่นมายาวนาน ทั้งหมดต้องหลีกทางให้กับความทะเยอทะยานอันท่วมท้นของริชาร์ดที่จะขึ้นสู่บัลลังก์ ทั้งหมดเสียชีวิตอย่างไร้ผลขณะที่ริชาร์ดถูกปลดออกจากสนามรบและเปล่งเสียงร้องอันมีชื่อเสียง: “ม้าม้าอาณาจักรของฉันเป็นม้า!”หรืออย่างนั้นก็มี Shakespeare และ Richard III ของเขาเป็นเวอร์ชันที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายมานานหลายศตวรรษ ประวัติศาสตร์อังกฤษบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกันโดยกีดกันริชาร์ดแม้กระทั่งอาชญากรรมที่โด่งดังที่สุดของเขาการประหารชีวิตหลานชายสองคนของเขา ในความเป็นจริงริชาร์ดอาจไม่ได้ชั่วร้ายทั้งหมด แต่อย่างที่จอห์นฟอร์ดมีตัวละครกล่าวไว้หลายปีต่อมา “เมื่อตำนานกลายเป็นความจริงให้พิมพ์ตำนาน” แน่นอนว่า Richard III เป็นหนึ่งในตัวละครที่น่าจดจำที่สุดใน Shakespeare ทั้งหมด เว็บซีรี่ย์เกาหลี

ริชาร์ดของเขาเป็นคนชั่วร้ายและไม่มีบุญคุณเกลียดชังตัวเองในระดับสากล เขามองหลังค่อมในกระจกในฉากแรกของละครและอธิบายสิ่งที่เขาเห็น: พิการไม่เสร็จถูกส่งไปก่อนเวลาที่ฉันจะเข้าสู่โลกแห่งการหายใจนี้สร้างขึ้นมาครึ่งหนึ่งและไร้แฟชั่นมากจนสุนัขเห่าฉันขณะที่ฉัน หยุดโดยพวกเขา ริชาร์ดในอดีตมีสัดส่วนเฉลี่ยที่สมบูรณ์แบบ แต่สิ่งประดิษฐ์ของเช็คสเปียร์ทำให้นักแสดงจำนวนนับไม่ถ้วนได้รับการปรุงแต่งเพื่อขอบคุณ

แฮโรลด์บลูมให้เหตุผลในหนังสือเชกสเปียร์: สิ่งประดิษฐ์ของมนุษย์ว่ากวีทุกคน แต่ประดิษฐ์ตัวละครมนุษย์ในละครและนิยายโดยการสร้างตัวละครที่ตระหนักรู้ในตนเองและแบ่งปันความรู้สึกกับผู้ชม ในฉากเปิดเรื่องเดียวกันริชาร์ดผู้ซึ่งมีความลับทางพยาธิวิทยาเปิดเผยแผนการของเขากับเราอย่างเปิดเผย: …ดังนั้นเนื่องจากฉันพิสูจน์คนรักไม่ได้…ฉันตั้งใจจะพิสูจน์คนร้าย ตลอดการเล่นเขาดึงดูดสายตาผู้ชมและเปิดเผยความคิดภายในของเขา

Bloom คิดว่า Sir Ian McKellenเป็น Richard III ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมาและภาพยนตร์ของ Richard Loncraine ในปี 1995 สร้างจากการแสดงละครแห่งชาติในปี 1990 ที่มีชื่อเสียงของ McKellen มันทำให้การเล่นในอังกฤษเป็นเส้นเวลาอื่นซึ่งกระตุ้นให้เกิดลัทธิฟาสซิสต์ในทศวรรษที่ 1930 อย่างชัดเจน ในลอนดอนเมื่อไม่นานมานี้ภาษาของเชกสเปียร์ยังคงเหมือนเดิม ฉันนึกภาพว่านักเขียนบทละครเองจะไม่ค่อยใส่ใจกับฉากและเครื่องแต่งกายของการแสดงละครตราบเท่าที่คำพูดของเขายังคงเคารพ

นี่คือภาพยนตร์ที่มีเสน่ห์ดึงดูด แมคเคลเลนครอบครองมันเหมือนแมงมุมพิษในรังของมัน เซถลาไปด้านข้างตลอดชีวิตการสูบบุหรี่ราวกับว่ามันจำเป็นสำหรับเขาพอ ๆ กับการหายใจมีเสน่ห์เมื่อเขาต้องการเมื่อริชาร์ดโกรธเผยให้เห็นนักล่าที่อยู่ภายใน ในขณะที่เขาแสดงความรักหลานชายตัวน้อยของเขาคนหนึ่งกระโดดโลดเต้นอย่างสนุกสนานกับความผิดปกติของเขาและเขาก็กัดฟันและฟันเหมือนลิ่วล้อ เมื่อรีเทนเนอร์ให้แอปเปิ้ลให้อาหารแก่หมูเขาโยนมันไปที่สัตว์นั้นพร้อมกับพยักหน้าด้วยความพอใจอย่างเงียบ ๆ ที่เสียงแหลมของมันแต่ริชาร์ดคนนี้มีเสน่ห์แบบสัตว์เลื้อยคลาน หนึ่งในข้อเสนอที่กล้าหาญที่สุดในวรรณกรรมทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อริชาร์ดผู้ซึ่งเป็นสาเหตุการตายของเฮนรีที่ 6 และเอ็ดเวิร์ดลูกชายของเขาตามหาแอนน์ ( คริสตินสก็อตโทมัส ) ภรรยาม่ายของเอ็ดเวิร์ดในขณะที่เธอติดตามศพของสามีผ่านทาง ถนน. เขาไว้วางใจเรา: เขาวางแผนที่จะแต่งงานกับเธอและแสดงความยินดีกับความกล้าหาญของเขาหลายปีที่ผ่านมาระหว่างการฆาตกรรมและงานแต่งงานของพวกเขา แต่ไม่เป็นไร สังเกตเห็นสัมผัสเล็ก ๆ ที่เพิ่มโดย Loncraine และ McKellen หลังจากทำให้เธออ่อนลงริชาร์ดก็ยื่นแหวนให้เธอซึ่งเธอก็ยอมรับ ทั้งหมดเป็นอย่างดี แต่เขาถอดแหวนออกจากนิ้วของตัวเองโดยอมไว้ในปากและหล่อลื่นด้วยน้ำลายดังนั้นเมื่อเขาปาดมันลงบนนิ้วของเธอเธอก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกถึงน้ำลายของฆาตกรสามีของเธอ มาตรการพิเศษในการไล่รายละเอียดที่น่ารังเกียจผ่านภาพยนตร์ทั้งเรื่องทำให้ “Richard III” เรื่องนี้ให้ความบันเทิงในทางที่ผิด เมื่อฉันเห็นมันพร้อมกับผู้ชมจำนวนมากมันหัวเราะเบา ๆ เกือบจะเหมือนกับที่ผู้คนทำในช่วง “Silence of the Lambs;” ริชาร์ดเช่นเดียวกับฮันนิบาลเลคเตอร์ไม่เพียง แต่เป็นผู้ชายที่น่าตำหนิ แต่เป็นคนฉลาดที่อยู่ในเรื่องตลก เขาชอบที่จะเป็นคนร้าย มันคือการแก้แค้นของเขาที่มีต่อโลกดูหนัง

ตั้งแต่เริ่มต้นภาพยนตร์เรื่องนี้

ทำให้เรารู้สึกถึงความเป็นบุคคลภายในที่มีสิทธิพิเศษและรู้จัก Richard ดีกว่าตัวละครใด ๆ ช่องเปิดที่มีชื่อเสียง (“ตอนนี้เป็นฤดูหนาวแห่งความไม่พอใจของเรา”) เริ่มต้นด้วยความรุ่งโรจน์ในที่สาธารณะจากนั้นสรุปเป็นการส่วนตัวยืนที่โถปัสสาวะพูดกับกล้องริชาร์ดคนนี้มีอำนาจลึกลับในการควบคุมผู้ชาย ผู้ช่วยและคนสนิทของเขารู้ดีถึงความเลวร้ายของอาชญากรรมและความบริสุทธิ์ของเหยื่อของเขา พวกเขาพยักหน้ารับคำสั่งของเขาอย่างราบรื่นโดยไม่มีคำถามและส่งเสียงร้อง หัวหน้าผู้ชื่นชมคือลอร์ดบัคกิงแฮม ( จิมบรอดเบนต์ ) ผมของเขาเสยไปข้างหลังใบหน้าของเขาอยู่ในความเป็นกลางอย่างรอบคอบยิ้มและเห็นด้วยอย่างรวดเร็ว เรานึกถึงผลงานของ Julius Caesar ของเชกสเปียร์ เว็บหนังใหม่