รีวิวหนัง ENOLA HOLMES 2 รีวิวหนังใหม่

รีวิวหนัง ENOLA HOLMES 2 รีวิวหนังใหม่

‘Enola Holmes’ยืนยันว่า Millie Bobby Brown เป็นหนึ่งในดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของ Netflix

ดูหนังออนไลน์ ในขณะนั้นเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ต้นฉบับที่มีคนดูมากที่สุดของบริการสตรีมมิ่ง จากหนังสือชุด Nancy Springer เรื่องราวต้นกำเนิดความบันเทิงทำให้บราวน์สามารถอวดความตลกขบขันของเธอในบทบาทที่ห่างไกลจาก Eleven ใน’Stranger Things ‘ เมื่อมองย้อนกลับไป การตัดสินใจที่ฉลาดที่สุดในภาพยนตร์เรื่องแรกไม่ใช่การดัดแปลงหนังสือโดยตรง netflix

อนุญาตให้ผู้เขียน Jack Thorne และผู้กำกับ Harry Bradbeer ขยายโลกใน”Enola Holmes 2 ” ในขณะที่นำเสนอสูตรเดียวกันกับที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องแรก ‘Enola Holmes 2’ จบลงด้วยการต้องการทำพล็อตเรื่องมากเกินไป แต่ก็ยังเป็นเกมนักสืบที่ให้ความบันเทิงอย่างสนุกสนานซึ่งสร้างขึ้นจากคำมั่นสัญญาของภาพยนตร์เรื่องแรก ภาคต่อใช้แรงบันดาลใจเพียงเล็กน้อยจากหนังสือเล่มที่สองและสร้างความลึกลับของตัวเองที่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์จริงเช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องแรก คราวนี้เป็น Matchgirls Strike ในปี 1888 แม้ว่าความลึกลับที่อยู่ตรงกลางจะเป็นเรื่องสมมุติทั้งหมด

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

หลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก Enola ได้เปิดสำนักงานนักสืบของเธอเองเพื่อเดินตามรอยพี่ชายของเธอ 

รีวิวหนัง โชคไม่ดีสำหรับเธอ เชอร์ล็อค (เฮนรี คาวิลล์) ได้รับเครดิตทั้งหมดในการไขคดีของลอร์ดทูคส์เบอรี ซึ่งหมายความว่าไม่มีใครเชื่อใจเธอมากพอที่จะมอบคดีให้กับพวกเขา อย่างแรกเพราะว่าเธอเป็นเด็กผู้หญิง และครั้งที่สองเพราะเธออายุมากและขาดประสบการณ์ เขากำลังจะปิดกิจการของเขาให้ดีเมื่อเบสซี่ (เซอร์รานา ซูหลิง บลิส) เข้าไปในที่เกิดเหตุ โดยหวังว่าอีโนลาจะสามารถไขปริศนาของซาร่าห์ น้องสาวที่หายตัวไปของเธอได้ พวกเขาทำงานร่วมกันที่โรงงานไม้ขีดไฟ ซึ่งกลายเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความลึกลับที่น่าสยดสยองที่นำ Enola เข้าสู่ใจกลางของสังคมชั้นสูง disney

ในเวลาเดียวกัน เชอร์ล็อคต้องเผชิญกับคดีที่แม้แต่เขาก็ยังพยายามแก้ไข เมื่อสัมผัสได้ถึงอันตรายที่เอโนลาต้องเผชิญ (และเพื่อหลีกเลี่ยงความลำบากใจในคดีของเธอ) เขาจึงดูแลการค้นหาของหญิงสาวด้วยขณะอธิบายให้เอโนลารู้ว่าเธอมีปัญหาอะไร ในหนังสือ เชอร์ล็อคและอีโนลามีความสัมพันธ์ที่เป็นปฏิปักษ์ขณะที่เธอพยายามนำหน้าเขาหนึ่งก้าว อย่างไรก็ตาม ภาคต่อได้พัฒนาด้านที่อบอุ่นขึ้นของเชอร์ล็อคให้ใกล้เคียงกับวอร์ดของอีโนลา และในขณะที่มันอาจจะสร้างความรำคาญให้กับแฟนๆ ของหนังสือ แต่ก็เป็นแง่มุมที่แข็งแกร่งที่สุดของภาคต่อ เนื่องจากทั้งคู่ร่วมมือกันอย่างไม่เต็มใจ มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์และเฮนรี่ คาวิลล์ต่างก็สนใจที่จะดู แต่เคมีและการโต้ตอบของพวกเขาช่วยยกระดับการแสดงที่แข็งแกร่งอยู่แล้วของพวกเขา เป็นการบอกว่าซีเควนซ์ของการสืบสวนเดี่ยวของพวกเขารู้สึกแห้งแล้งเมื่อเทียบกับตอนที่ทั้งคู่อยู่ในคดี อย่ากลัวไปเลย ซีรี่ย์เกาหลี

รีวิวหนัง ENOLA HOLMES 2 รีวิวหนังใหม่
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

นี่ยังคงเป็นการแสดงของ Enola โดยมีเชอร์ล็อคเป็นตัวละครประกอบ

รีวิว หนัง ผลสืบเนื่องเพิ่มการพังทลายของกำแพงที่สี่ของ Enola แต่ต้องขอบคุณช่วงเวลาตลกที่ยอดเยี่ยมจาก Brown มันไม่เคยซ้ำซากหรือเสียดสี บราวน์ยังมีพื้นที่ให้พัฒนาคาแร็กเตอร์ของอีโนลาให้พ้นจากความเป็นเอกราชของภาพยนตร์เรื่องแรกด้วยที่มาที่ไปของเรื่องนี้ แม้แต่พรสวรรค์ของบราวน์ก็ไม่สามารถทำให้ความรักระหว่างอีโนลากับทูคส์เบอรี (หลุยส์ พาร์ทริดจ์) เป็นไปได้ ในขณะที่ทูคส์บรีมีส่วนเกี่ยวข้องมากกว่าตัวละครที่กลับมาอีกครั้ง ความสัมพันธ์ที่เร่าร้อนของพวกเขากลับกลายเป็นเรื่องรองจากความลึกลับ และเขาก็ไม่มีที่ว่างพอที่จะทำให้ตัวเองเป็นที่รักได้อย่างเต็มที่ มันหวาน แต่ไม่โอบล้อมมาก การเว้นจังหวะยังได้รับการปรับปรุงในภาคต่อ โดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อเท็จจริงที่ว่ามันทำให้ผู้ชมเข้าสู่ความลึกลับ แจ็ค ธอร์น นักเขียนบทซ้ำๆ ที่มีความยาวใกล้เคียงกัน แต่มีอิสระที่จะกำหนดโลก ได้สานต่อความลึกลับหลายชั้นที่หนาแน่นกว่าซึ่งมีตอนจบที่น่าพึงพอใจ เรื่องที่อาจทำให้เกิดการโต้เถียงกันในหมู่แฟนๆ เชอร์ล็อก โฮล์มส์

จุดที่สคริปต์สะดุดคือ เมื่อความลึกลับคลี่คลายแล้ว เขาตัดสินใจที่จะสร้างอนาคตมากกว่าที่จะสรุปเรื่องราวของเขาเอง เป็นเรื่องสนุกที่ได้เห็นความเชื่อมโยงของ Sherlock canon ถูกสร้างขึ้น แต่เราหวังว่าภาพยนตร์เรื่องที่สาม ถ้ามันเกิดขึ้น อย่าลืมว่านี่ควรเป็นแฟรนไชส์ของ Enola ไม่ใช่ Sherlock นอกเหนือจากความกังวลในอนาคต ‘Enola Holmes 2’ จะทำทุกอย่างที่ภาคต่อที่ดีควรทำ มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับสูตรเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับการขยายโลกและแก้ไขข้อผิดพลาดบางอย่างของรุ่นก่อน ยังมีข้อบกพร่องและการปรับปรุงเล็กน้อยที่ต้องทำ แต่เป็นการกลับมาที่ชนะสำหรับนักสืบของ Millie Bobby Brown ซีรี่ย์จีน