The Wanted 18

ดูหนังออนไลน์ พลเมืองสหรัฐฯ แทบไม่เคยประมวลผลข่าวที่ออกมาจากตะวันออกกลางว่าเกิดขึ้นในบริบทของคนที่พยายามใช้ชีวิตประจำวัน การต่อสู้และการโต้เถียงทางกายภาพดูคงที่มากจนเราแทบจะไม่ขยายการเอาใจใส่ในจินตนาการของเราไปสู่อาณาจักรแห่ง quotidian ตัวอย่างเช่น ชาวปาเลสไตน์ที่ต้องการเลี้ยงลูกด้วยนม หรือผู้ที่ต้องการดื่มกาแฟในรูปแบบที่นอกเหนือจากสีดำ

“The Wanted 18” เป็นสารคดีที่ไม่ธรรมดา กำกับโดย Amer ShomaliและPaul Cowanเกี่ยวกับความพยายามในช่วงปลายทศวรรษ 1980 ในเมืองปาเลสไตน์เพื่อให้ผลิตภัณฑ์นมพอเพียง ในระหว่างการจลาจลครั้งแรกถือเป็น “intifada” ในช่วงเวลานั้น ชาวปาเลสไตน์ได้จัดการคว่ำบาตรบริการและสินค้าโภคภัณฑ์ต่างๆ ของอิสราเอล และด้วยเหตุนี้ ในเมือง Beit Sahour เพื่อนที่กล้าได้กล้าเสียซื้อโคนม 18 ตัวจากการประมูลแบบเสรีนิยมแบบคิบบุตซ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วย Shomali ผู้กำกับร่วม ซึ่งเรียก Beit Sahour หนัง hd ว่าบ้านเกิดของเขา แม้ว่าเขาจะเติบโตในค่ายผู้ลี้ภัย โดยนึกถึงการอ่านเกี่ยวกับวัวเหล่านี้ในหนังสือการ์ตูนเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับกลยุทธ์ที่เป็นทางการซึ่งอาจทำให้ต้องคิ้วท์มากที่สุดของภาพยนตร์: บอกเล่าเรื่องราวบางส่วนผ่านกราฟิกสไตล์หนังสือการ์ตูนและแอนิเมชั่นสต็อปโมชัน Shomali เลี้ยงวัวโดยแปลงสภาพวัวสี่ตัว ตั้งชื่อพวกมันว่า Rikva, Ruth, Goldie และ Lola—และพลังแห่งการพูด

สิ่งนี้ทำให้เกิดคำอุปมาที่มีพลัง

แม้ว่าธรรมชาติที่แปลกประหลาดของโครงการของเมืองจะได้รับการยอมรับตั้งแต่แรกเริ่ม “ชาวปาเลสไตน์ไม่มีวัฒนธรรมการเลี้ยงวัว” หนึ่งในผู้ให้สัมภาษณ์อนุญาต “แกะและแพะใช่ วัวไม่” ความโชคร้ายในขั้นต้นของผู้เลี้ยงโคนมรายใหม่น่าจะเป็นเรื่องตลก แต่ในไม่ช้าผู้ชมก็มองเห็นขอบเขตที่แม้แต่ความพยายามที่เลวร้ายเหล่านี้ก็กลายเป็นเสี้ยนในด้านของทางการอิสราเอลที่น่าจะเป็น ดูหนังออนไลน์ เรื่องเล็กเรื่องหนึ่งจบลงด้วยสมาชิกติดอาวุธของกองกำลังความมั่นคงของอิสราเอลก้าวออกจากรถจี๊ปของเขาและเข้าไปในกองปุ๋ยคอกขนาดใหญ่ และความขุ่นเคืองที่ตามมา Jalal Oumsieh หนึ่งในชาว Beit Sahour ที่กลิ้งลูกบอล

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

ความตลกขบขันของนิกายที่ไร้เหตุผลทำให้เกิดโศกนาฏกรรมและความตายทั้งมนุษย์และสัตว์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในความขัดแย้งนี้ แม้ว่าโชมาลีจะต่อต้านการถากถางถากถางถากถางง่ายๆ ขณะดูเหมือนจะมีข้อแก้ตัวแทบทุกอย่างที่จะตามใจ เขาไม่ได้พยายามสร้างคำอุปมาที่มีความหวังขึ้นมาจากเนื้อหาของเขาเช่นกัน และงานของเขาได้ก่อให้เกิดข้อกังวลใหม่แก่เขา เขาเพิ่งถูกปฏิเสธวีซ่าให้มานิวยอร์กเพื่อเข้าร่วมการฉายภาพยนตร์ในเทศกาลภาพยนตร์สิทธิมนุษยชน เป็นการยากที่จะดูภาพที่มีมนุษยธรรมและภาพเคลื่อนไหวนี้ สั้น แต่เต็มไปด้วยรายละเอียดที่บอกเล่า (เรื่องราวของผู้ให้สัมภาษณ์คนหนึ่งเกี่ยวกับการเล่น Om Kalsoum ถูกบันทึกไว้ในหน้าต่างในตอนบ่ายว่ารูปแบบการประท้วงเคอร์ฟิวที่จะมาถึงนั้นน่ากลัวมาก) ดูหนังออนไลน์ฟรี และสรุปได้ว่า -director คือ “ภัยคุกคามด้านความปลอดภัย” แต่นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสิ่งที่ Shomali และเพื่อนของเขาต้องเผชิญในทุกวันนี้ การรับรู้ที่ยังคงอยู่บนชายฝั่งเหล่านี้