The Vatican Tapes

ดูหนังออนไลน์ เป็นไปได้ไหมที่จะสร้างภาพยนตร์หมอผีที่เคารพนับถือ? แนวความคิดในการใช้ประโยชน์จากความเชื่อของคริสเตียนในการสนับสนุนเพิ่มเติมผ่านภาพยนตร์เหนือธรรมชาติเกี่ยวกับการครอบครองของปีศาจและ/หรือการครอบงำของซาตานนั้นค่อนข้างจะวิปริต แต่ปีนี้คือปี 2015 และมีการลอกเลียนแบบ ” The Exorcist ” หลายครั้งก่อนหน้านี้ที่ไร้จินตนาการเกินไปหรือถ่อมตัวเกินกว่าจะเจาะลึกเข้าไปในดินแดนที่ดูหมิ่นศาสนาด้วยวิธีการที่น่าเชื่อถือและ/หรือครุ่นคิด ชั่วขณะหนึ่ง “The Vatican Tapes” ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Exorcism แนวใหม่ที่กำกับโดยMark Neveldine (ผู้อำนวยการร่วมของภาพยนตร์เรื่อง “Crank” และ “Ghost Rider: Spirit of Vengeance”) เป็นเพียงการลอกเลียนแบบที่เหนือจินตนาการ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกลื่อนไปด้วยนิสัยใจคอเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความหลงใหลในดาราOlivia Taylor Dudley ของ Neveldineที่เล่นยี่สิบสิ่งที่ปีศาจครอบครอง แต่เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ผูกมัดกับแนวคิดที่แปลกใหม่/บ้าๆ บอ ๆ ที่สุด มันก็จบลงอย่างกะทันหัน ก่อนหน้านั้น “เทปวาติกัน” เป็นที่คุ้นเคยเกินกว่าจะทำให้ตกใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นอย่างคาดไม่ถึง ยกเว้นความแปลกด้านโวหารที่เด่นชัดว่า “The Vatican Tapes” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มีชื่อเรื่องเป็นภาพยนต์สยองขวัญที่พบเห็น จริงๆ แล้วมักถูกถ่ายโดยใช้ขาตั้งกล้อง แองเจลา (ดัดลีย์) ถูกสิง ดูหนัง นั่นคือสิ่งที่เรามาที่นี่เพื่อดู จึงไม่เป็นการสปอยล์จริงๆ ที่จะพูดว่า: แองเจล่ามีปีศาจอยู่ในตัวเธอ ทั้งพ่อที่ดื้อรั้นของเธอ โรเจอร์ ( ดูเกรย์ สก็อตต์ ) และแฟนหนุ่มที่อ่อนไหวของเธอ พีท ( จอห์น แพทริค อเมโดริ ) ​​ไม่รู้ว่าจะช่วยเหลือเธออย่างไร . ตำรวจหรือแพทย์ในโรงพยาบาลใกล้เคียงก็ไม่ได้ทำ แม้แต่จิตแพทย์คนหนึ่ง ( แคธลีน โรเบิร์ตสัน ) ที่พยายามจะผ่านการป้องกันของแองเจลาเพื่อให้เธอพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาของเธอ แล้วแต่คุณพ่อโลซาโน ( ไมเคิล เปนญ่า )) เพื่อเรียกความช่วยเหลือที่เหมาะสมในการปราบปีศาจ: คาร์ดินัล บรุน ( ปีเตอร์ แอนเดอร์สสัน ) คาทอลิกผู้ไร้เหตุผลซึ่งถูกสิงเมื่อตอนที่เขาอายุ 12 ขวบ และตอนนี้ต่อสู้กับปีศาจที่ซ่อนตัวอยู่ภายในร่างกายของผู้หญิงที่ไม่มีที่พึ่ง

คุณไม่สามารถถือ “เทปวาติกัน” อย่างจริงจังนอกแม่พิมพ์สูตรที่ “หมอผี”

สร้างขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อน อย่างไรก็ตาม ในบริบทอื่น เป็นเรื่องปกติที่ชายที่เป็นผู้ใหญ่สี่คนจะจับกุมหญิงสาวคนหนึ่งที่แสดงอาการป่วยทางจิตทั้งหมด และบังคับให้เธอกินศีลมหาสนิทขณะถ่ายทำเธอ…ก่อนจะล่ามโซ่เธอไว้กับผนังใกล้ๆ ? หากคุณซื้อตั๋วสำหรับ “The Vatican Tapes” คุณควรคาดหวังการเปลี่ยนแปลงของ Angela ให้กลายเป็นตัวตนที่ถูกปีศาจครอบงำซึ่งพูดภาษาอาราเมอิกได้คล่องและฟังดูน่าสงสัยเหมือน Beavis จาก “Beavis and Butthead” เนเวลดีนและผู้เขียนบทคริสโตเฟอร์ บอร์เรลลีใช้เวลาไปที่นั่น แต่จริงๆ แล้ว ถนนสู่การพบปะกับคาร์ดินัล บรูนอย่างไม่เต็มใจของแองเจลาก็เหมือนการเดินทางข้ามวันในยูทาห์ เรียบ เรียบ

มีการกระแทกแปลกๆ ตลอดทาง รวมทั้งรถชนที่ดูเรียบร้อยซึ่งถ่ายทำจากภายในรถที่อับปาง และฉากความรุนแรงที่น่าสยดสยอง (แต่โดยนัยส่วนใหญ่) ที่เกี่ยวข้องกับหลอดไฟสองดวง แต่ส่วนใหญ่ ดัดลีย์เป็นสิ่งเดียวที่ควรค่าแก่การเก็บไว้ใน “The Vatican Tapes” การแสดงของดัดลีย์ไม่น่าสนใจสำหรับตัวเอง แต่เนเวลดีนพยายามค้นหาวิธีใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่อให้ผู้ดูสำรวจใบหน้าของเธอ ราวกับว่าเขากำลังพาเธอไปที่โรงศัลยกรรม และต้องการให้เราชื่นชมลักษณะทั่วไปของ Possessed Girl #15647 . ดัดลีย์สร้างความประทับใจในฉากหนึ่งที่แองเจลาขอร้องให้เอกสารของโรเบิร์ตสันปล่อยเธอกลับบ้าน แต่ผลกระทบของฉากนั้นถูกทำลายโดยกลไกของฟุตเทจที่พบในภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูหนังออนไลน์ ซึ่งปกติแล้วจะใช้ไม่บ่อยนัก: ภาพ CGI ที่น่าสยดสยองนั้นถูกกำหนดไว้เหนือใบหน้าที่บิดเบี้ยวของดัดลีย์ ,

ดังนั้น เมื่อ “เทปวาติกัน” กลายเป็นเรื่องที่ดีและนอกลู่นอกทาง มันก็น้อยเกินไปและสายเกินไป ปริมาณพลังงานที่ไม่บริสุทธิ์นี้อยู่ที่ไหนสำหรับการแสดงเวลา 91 นาทีที่เหลือของภาพยนตร์ (เร็วเป็นที่ยอมรับ) เหตุใดนักแสดงสมทบที่น่าสงสารอย่างสก็อตต์หรือเปญาจึงไม่ได้รับบทบาทที่ดี Peña ที่เพิ่งเคาะมันออกจากสวนสาธารณะในขณะที่การ์ตูนโล่งอกใน ” Ant-Man ” มีการเปลี่ยนแปลงสั้นเป็นพิเศษ ดูเหมือนว่าตัวละครของเขาจะมีอยู่เพื่อรับรองกับโรเจอร์อีกครั้งว่า “ศรัทธาของคุณจะทำให้คุณผ่านพ้น” แล้วกังวลในขณะที่คาร์ดินัล บรุนพยายามทำในสิ่งที่เขาคิดว่าต้องทำ…เหมือนกับที่เจสัน มิลเลอร์ทำในขณะที่แม็กซ์ ฟอน ซิโดว์ไปทำงาน “หมอผี”

ในที่สุด คุณก็ต้องละทิ้งบันทึกย่ออันสง่างามที่ผุดขึ้นมาใน “The Vatican Tapes” และรอตอนจบที่น่ายั่วยวนของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถึงกระนั้น คุณก็อาจไตร่ตรองคำถามที่ร้อนรุ่ม เช่น ทำไมคนที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้จึงไม่วางใจผู้ฟังพอจะรู้ว่าใครประนีประนอมกับ “พระตรีเอกภาพ” กันแน่ และ: เหตุใดพวกเขาจึงใช้เทคโดยที่Peñaบิดเบือนคำอธิษฐานของพระเจ้าอย่างชัดเจน? หรือมากกว่านั้น: ใครมีไอเดียเรื่องช่วงเวลาสนุก ๆ นี้บ้าง?

( เอ็ด-ในการตรวจสอบต้นฉบับ ผู้เขียนตั้งข้อสังเกตว่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการครอบงำของปีศาจเสียงเหมือน Butthead ของ “Beavis และ Butthead” ที่มีชื่อเสียง ในความเป็นจริง waifs ที่ถูกปีศาจครอบงำดูเหมือน Beavis เราเสียใจที่ผิดพลาด ) ดูหนังออนไลน์ล่าสุด