The Last 5 Years

ดูหนังออนไลน์ เฉกเช่นช็อกโกแลตชิ้นเล็กๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่ในกล่องลูกอมรูปหัวใจที่ถูกทุบตี “  5 ปีที่ผ่านมา” นำเสนอสิ่งดีๆ ที่เหนียวหนึบที่จุดศูนย์กลางเพื่อขจัดความขมขื่นจากความเป็นจริงอันโหดร้ายของความมุ่งมั่นที่โรแมนติก

การชันสูตรพลิกศพของการแต่งงานที่ล้มเหลวเกือบทั้งหมดนี้ถือเป็นตัวเลือกในการดูเดต-ไนท์ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งถือว่าถือว่าเป็นการสังหารหมู่ในวันวาเลนไทน์เลยทีเดียว

การปรับตัวของละครเพลงนอกบรอดเวย์ที่สนิทสนมซึ่งมีผู้นับถือลัทธิมากได้รับการบอกเล่าจากมุมมองที่แตกต่างกันของคู่รักอายุ 20 ปี: เจมี่นักเขียนที่หยิ่งผยองและเคธี่นักแสดงหญิงที่ดิ้นรนไม่มั่นคง

แต่ประสบการณ์ในภาพยนตร์ที่ขยายออกไปนี้ หนังใหม่ hd ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์สัตว์เลี้ยงที่ใช้เวลานานสำหรับผู้กำกับ/นักเขียน Richard LaGravenese (“PS I Love You,” “Beautiful Creatures”) เป็นเรื่องที่เขาบอกว่าเธอขัดแย้งกับความแตกต่าง ในขณะที่เรื่องราวของ Cathy เริ่มต้นที่การเลิกรากันของทั้งสองคน เรื่องราวของเจมี่เริ่มต้นด้วยการดึงดูดใจในทันทีทันใด เรื่องเล่าที่เป็นปฏิปักษ์สามารถสลับซับซ้อนระหว่างลำดับการขอแต่งงานและไปในทิศทางตรงกันข้ามอีกครั้งจากที่นั่น

และใช่ ส่วนใหญ่เป็นตัวเลขที่บิดเบือนทีละตัว

โดยมีบทสนทนาน้อยที่สุด เช่น “Les Miserables” แต่ไม่จำเป็นต้องคว้าอะไรซักอย่าง โทนเสียงจะถูกตั้งค่าทันทีในช่วงสองช่วงแรกของฝ่ายตรงข้าม โดยเผยให้เห็นทั้งประโยชน์และข้อจำกัดของกลไกนี้

แอนนา เคนดริกผู้ซึ่งบรรลุความสูงแบบลิซ่า มินเนลลีในฐานะนักแสดงที่สามารถดึงเอาความซื่อตรงทางอารมณ์ออกจากท่วงทำนองการแสดง ได้เปลี่ยนความโศกเศร้าของ Cathy เรื่อง “Still Hurtting” ให้กลายเป็นคนทำลายล้างอย่างเงียบๆ ในขณะเดียวกัน สไตล์การคาดเข็มขัดของ Jeremy Jordanนั้นเอนเอียงไปทางการล่องแก่งในขณะที่เขาเปิดเผยแนวโน้มที่ไม่ประจบประแจงของเจมี่ที่มีต่อความพอใจในตนเองที่ไร้ยางอายอย่างรวดเร็วเกินไปในบทกวีของเขาที่มีต่อ “เทพธิดาชิกซา” ที่เพิ่งค้นพบ

จากที่นั่น ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่อย่างหนึ่งสำหรับเจมี่ ในไม่ช้าเขาก็เติบโตขึ้นมาในแวดวงวรรณกรรม—เนื่องจากโอกาสของเขาที่จะนอกใจกับกลุ่มคนรักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อพวกเขาแต่งงานกัน ในขณะเดียวกัน Cathy ผู้น่าสงสารรู้สึกเสียใจกับตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเธอล้มเหลวในการออดิชั่นหลังจากการออดิชั่น และไม่พอใจที่จะถูกปฏิบัติอย่างประชดประชันเหมือนของเจมี่บวกหนึ่งที่งานปาร์ตี้หนังสือไร้สาระแทนในฐานะที่เท่าเทียมกัน

LaGravenese เปิดฉากแอ็คชั่นด้วยฉากหลังอันงดงามของมหานครนิวยอร์กในชีวิตจริง เช่น เรือข้ามฟาก Staten Island และ Central Park แต่ถึงแม้ว่าจะมีความจริงที่ทำร้ายจิตใจซึ่งพบได้ในคู่ที่ไม่ประนีประนอม แต่ก็มีความพิเศษในตัวละครหรือเรื่องราวของพวกเขาไม่เพียงพอที่จะทำให้เรารู้สึกสำหรับพวกเขา มันค่อนข้างชัดเจนตั้งแต่เริ่มแรกว่าพวกเขาไม่เหมาะที่สุดและฝ่ายแคดดิชของไจจะชนะในที่สุด

ทว่ากลับถูกตีกลาง “  5 ปีที่ผ่านมา”—บางทีอาจถึงสองปีครึ่ง—มีเพลงสองเพลงที่ทำด้วยความมั่นใจในตนเองโดยนักแสดงทั้งสองและกำกับการแสดงด้วยไหวพริบดังกล่าวโดย LaGravenese ที่คุณทำได้ ในที่สุดก็จะได้เห็นว่าทำไมรายการนี้จึงได้รับชื่อเสียงอย่างช้าๆ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2544 จึงเป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก

จอร์แดน (ละครโทรทัศน์เรื่อง “Smash,” “ Rock of Ages ” ดูหนังออนไลน์ และ “ Newsies ” บนบรอดเวย์) เปลี่ยนฉากหลังในโรงละครของเขาให้กลายเป็นข้อดีในช่วง “The Schmuel Song” นิทานเกี่ยวกับช่างตัดเสื้อชาวยิวและนาฬิกาวิเศษที่เจมี่เขียนเป็นของขวัญคริสต์มาส สำหรับ Cathy ที่พ่ายแพ้ตลอดกาล คุณธรรมของเรื่องนี้ซึ่งเห็นได้ชัดว่าถ่ายทำในระยะเวลาแปดนาทีหรือมากกว่านั้น (พร้อมการร้องเพลงสดด้วย) ในขณะที่รองรับสำเนียงและอุปกรณ์ประกอบฉากก็คือเวลาของเธอจะมาถึงเช่นกัน อาจเป็นกรณีตัวอย่างหนึ่งที่เราเห็นเจมี่พยายามเป็นเชียร์ลีดเดอร์และการพูดคุยด้วยคำพูดที่กระตุ้นอารมณ์ได้อย่างแท้จริง

ต่อจากนั้นคือ “A Summer in Ohio” ทัวร์เดอฟอร์ซสำหรับนางแบบสาว Kendrick ขณะที่เธอคร่ำครวญถึงความอัปยศของการเป็นนักแสดงสาวในฤดูร้อน รวมถึง Karl แคระเกย์ที่รับบทเป็น Tevye และ Porgy และอดีต นักเต้นระบำเปลื้องผ้าที่เล่นกับงูชื่อเวย์น มีเหลือบของสิ่งที่เคนดริกจะชอบเป็นมาเรียหมุนวนใน “เสียงของดนตรี” หรือแอนนิต้าในวิกผมสีน้ำตาลตัดฟองใน “ เวสต์ไซด์สตอรี่ ” และคุณรู้อะไรไหม ฉันจะจ่ายเงินเพื่อพบเธอในการผลิตอาหารค่ำในโรงละครไม่ว่าจะเป็นอาหารจานหลักหรือไม่มีเลย

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

แต่เรื่องเริ่มแย่ลงในช่วง “ฉันทำได้ดีกว่านั้น” ที่มี Cathy สวมผ้าพันคอหัวยุค 50 และเจมี่อยู่หลังพวงมาลัยของรถเปิดประทุนโบราณซึ่งพวกเขาไม่ได้รับรถคันนี้ระหว่างการเดินทาง เพื่อพบครอบครัวของเธอในขณะที่มองหาโลกทั้งใบเช่น Lucy และ Desi เพลงที่ชอบใจเกี่ยวกับความรู้สึกเหนือกว่าเมื่อเทียบกับคนรู้จักในบ้านเกิดของเธอทำให้เราตั้งคำถามกับ Cathy เช่นกัน

หลักฐานสองด้านน่าจะทำงานได้ดีกว่าเมื่อถูกจำกัดอยู่บนเวทีมากกว่าแผ่ออกไปบนหน้าจอ เป็นเรื่องตลกที่ Cathy ระหว่างการประลองที่ประจบประแจงมากกว่าหนึ่งครั้ง มองดูชายวัยกลางคนที่ตัดสินการแสดงของเธอด้วยความสงสัย ขณะที่เธอพยายามอย่างมากที่จะทำให้พวกเขาพอใจและคิดกับตัวเองว่า “คนเหล่านี้คัดเลือกรัสเซลล์ โครว์ในละครเพลง ” แต่เรื่องตลก Les Mis แบบนั้นต้องได้รับ และ ดูหนังพากย์ไทย ” 5 ปีที่ผ่านมา”เวอร์ชันนี้  ใกล้เกินกว่าจะพลาดตัวเองเล็กน้อยที่จะดึงมันออก