ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Ida

ดูหนังออนไลน์ เปิดตัวเมื่อต้นปีนี้ที่ลินคอล์นเซ็นเตอร์และขณะนี้อยู่ในทัวร์ระดับประเทศ ซีรีส์ภาพยนตร์ 21 เรื่อง “Masterpieces of Polish Cinema” เป็นบทพิสูจน์อันน่าทึ่งถึงความยอดเยี่ยมของโรงภาพยนตร์ระดับชาติที่ไม่ใช่แค่เพียงโรงเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงยุคของการสร้างภาพยนตร์อีกด้วย—เรียกว่าเป็นสีทอง ยุคของภาพยนตร์ศิลปะ มาร์ติ นสกอร์เซซี่ผู้ดูแลซีรีส์นี้และมูลนิธิ Film Foundation เป็นผู้จัดหาการบูรณะทางดิจิทัลแบบโบราณ ได้ตั้งข้อสังเกต ช่วงเวลาที่ครอบคลุม (ประมาณปี 50 ถึง 70) เป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ไม่ธรรมดาในหลายส่วนของโลกภาพยนตร์ – รอยน้ำที่ส่องประกายระยิบระยับเมื่อมองย้อนกลับไป

เรื่อง “Ida” ของ Pawel Pawlikowski ที่ ตั้งอยู่ในโปแลนด์ ปี 1962 ประกอบขึ้นด้วยภาพขาวดำที่ดู เคร่งขรึม สามารถเข้ากับซีรีส์ “Masterpieces” ได้พอดี ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ตั้งแต่”Innocent Sorcerers” ของAndrzej Wajda ไปจนถึง หนังใหม่ hd Jerzy “Mother Joan of the Angels” ของ Kawalerowicz (ทั้งปี 1960) แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะเป็นการย้อนอดีตหรือการออกกำลังกายในความคิดถึงในโรงภาพยนตร์ “ไอด้า” โลดโผน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งในทุกระดับ “ไอด้า” จะเป็นผลงานชิ้นเอกในทุกยุคทุกสมัยในทุกประเทศ

ค่อนข้างแดกดัน ผู้กำกับและผู้เขียนร่วม Pawlikowski

ไม่สามารถถูกมองว่าเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ชาวโปแลนด์ในแง่ที่เข้มงวด แม้ว่าเขาจะเกิดในโปแลนด์ แต่เขาเติบโตในบริเตนใหญ่และทำงานเกือบทั้งหมดที่นั่น (ภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ของเขา ได้แก่ ” My Summer of Love ” และ ” Last Resort “) “ไอด้า” เป็นตัวแทนของการกลับบ้านของผู้สร้างภาพยนตร์ ซึ่งเขากล่าวว่าได้มาจากความทรงจำ ภาพ และเสียงในวัยเด็กของเขา

มุมมองย้อนหลังและค่อนข้างอิมเพรสชั่นนิสม์สะท้อนถึงตัวภาพยนตร์เอง แม้ว่าเรื่องราวจะดำเนินไปในทศวรรษที่ 60 ซึ่งเป็นยุคของการปกครองของคอมมิวนิสต์และความทันสมัย ​​เรื่องราวที่เขียนโดย Pawlikowski และRebecca Lenkiewiczนั้นดูย้อนเวลากลับไป เนื่องจากเรื่องนี้เริ่มต้นในคอนแวนต์ที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ยุคกลาง คุณอาจกล่าวได้ว่ามุมมองของภาพยนตร์เรื่องนี้บ่งบอกถึงประวัติศาสตร์โปแลนด์อันกว้างใหญ่ไพศาล แต่จุดสนใจหลักอยู่ใกล้แค่เอื้อม นั่นคือ การยึดครองของประเทศโดยพวกนาซี

Anna (Agata Trzebokowska) เป็นเด็กกำพร้าอายุ 18 ปีที่ได้รับการเลี้ยงดูในคอนแวนต์นั้นและกำลังเตรียมที่จะทำตามคำปฏิญาณเมื่อแม่อธิการของเธอยืนยันว่าก่อนอื่นเธอได้พบกับญาติคนหนึ่งที่รู้จักของเธอ นั่นคือป้า แวนด้า (แอกเนตา คูเลสซา) อดีตอัยการที่มีตำแหน่งสูงในพรรคคอมมิวนิสต์ ซึ่งชีวิตที่เย่อหยิ่งของการสูบบุหรี่ ดื่มสุรา และคนนอนอยู่ตรงข้ามอย่างสิ้นเชิงกับการดำรงอยู่ของหลานสาวที่กำบังของเธอ แต่แอนนาต้องตกใจมากกว่าเมื่อแวนด้าบอกเธอว่าชื่อจริงของเธอคือไอด้า (ออกเสียงว่าอีดา) ว่าเธอเป็นชาวยิวและพ่อแม่ของเธอถูกสังหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

การเปิดเผยนี้ทำให้เกิดการเดินทางที่ป้าและหลานสาวขับรถกลับไปที่หมู่บ้านพ่อแม่ของแอนนาเพื่อค้นหาว่าพวกเขาเสียชีวิตอย่างไรและถูกฝังอยู่ที่ไหน แม้ว่าภารกิจนี้จะเป็นศูนย์กลางของการเล่าเรื่อง แต่ “ไอด้า” ก็เป็นอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่โครงเรื่อง เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับช่วงเวลา การสังเกต และอารมณ์ โดยมีการตีแผ่โคลงสั้นที่ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ถนนขาวดำในบรรยากาศอย่าง”คิงส์ออฟเดอะโรด” ของวิ ม เวนเดอร์ส และเมื่อนักเดินทางทั้งสองหยิบนักเป่าแซ็กโซโฟนเทเนอร์ ( Dawid Ogrodnik ) ที่โบกรถและจบลงด้วยการชมการแสดงของเขา ดนตรีของJohn Coltraneและศิลปินที่คล้ายคลึงกันจะเพิ่มมิติทางหูที่น่าดึงดูดใจให้กับโอดิสซีย์

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดไม่กี่เรื่องสามารถอ้างแนวทางภาพที่โดดเด่นเหมือนกับที่ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์Lukasz ZalและRyszard Lenczewskiให้ “Ida” ถ่ายทำในอัตราส่วนกว้างยาวที่ไม่ธรรมดาที่ 1.37:1 และส่วนใหญ่มักใช้ในช็อตยาวแบบนิ่ง บางครั้งภาพของภาพยนตร์แนะนำให้แสงของ Vermeer โดยที่สีหายไป และการจัดองค์ประกอบก็ดูคลาสสิกและไม่สนใจใครด้วย วัตถุมักจะอยู่ในสองด้านล่างของหน้าจอ เช่นเดียวกับใน Bresson ผลที่ได้คือการดึงดูดสายตาของผู้ชมเข้าสู่ความงามของภาพในขณะเดียวกันก็รักษาระยะห่างจากละครไปพร้อม ๆ กัน

การเขียนสคริปต์ของ Pawlikoski และ Lenkiewicz พิสูจน์ให้เห็นถึงความคล้ายคลึงกัน นอกจากรูปลักษณ์แล้ว “ไอด้า” ยังระลึกถึงลักษณะของภาพยนตร์ศิลปะที่ผ่านไปแล้วส่วนใหญ่ในเรื่องความว่างแบบสมัยใหม่และความเฉียบแหลมของงานเขียน มีการระบุไว้โดยตรงน้อยมาก แต่เรารวบรวมสิ่งต่าง ๆ จากคำพูดธรรมดาและคำแนะนำที่ละเอียดอ่อน อย่างไรก็ตาม เทคนิคการอนุมานนี้ทำให้การเปิดเผยในท้ายที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกว่ามีส่วนสำคัญและมีพลังมากขึ้น

เนื่องจากการเปิดเผยต่างๆ เกิดขึ้น แม้ว่าเควสต์จะมีจังหวะที่อ่อนล้า และพวกเขาก็สัมผัสได้ถึงบทที่มืดมนที่สุดและน่าหนักใจที่สุดในประวัติศาสตร์ของโปแลนด์สมัยใหม่ เกิดอะไรขึ้นกับพ่อแม่ของแอนนา ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่เข้าใกล้เวทีอันน่าสยดสยองนี้มองเห็นภาพกองทัพที่ถูกโจรกรรมและสถานที่ประหารชีวิตทางอุตสาหกรรมที่กว้างใหญ่ แต่ในโปแลนด์ในช่วงทศวรรษที่ 40 ดูหนังออนไลน์ เช่นเดียวกับในกัมพูชาในทศวรรษที่ 70 และรวันดาในทศวรรษที่ 1990 ผู้เขียนผู้ชั่วร้ายอาจเป็นทั้งเพื่อนและเพื่อนบ้าน และฟาร์มธรรมดาๆ ก็ใช้เครื่องมือของมัน ในการสัมผัสกับความเป็นจริงนี้ “ไอด้า” ได้เพิ่มบางสิ่งบางอย่างในเรื่องที่บางครั้งดูเหมือนจะสูญเสียความสามารถในการรบกวนเราอย่างที่ควรจะเป็นในภาพยนตร์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

นอกจากความรุนแรงทางประวัติศาสตร์แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำให้เราได้เห็นคู่ต้นแบบที่เข้าคู่กันในตัวละครหลักที่น่าสนใจ ซึ่งเกิดขึ้นได้จากการแสดงที่ยอดเยี่ยมสองเรื่อง ในฐานะแม่ชีผู้ทะเยอทะยานที่ถูกโยนลงไปในความอัปลักษณ์ของโลกอย่างกะทันหัน ผู้มาใหม่ Agata Trzebokowska ได้พิสูจน์ไอคอนแห่งความเงียบที่ส่องสว่างและความอยากรู้อยากเห็นที่ปลุกเร้า โดยค้นพบตัวเองขณะที่เธอเปิดเผยอดีตอย่างเจ็บปวด และในฐานะที่เป็น “เรด แวนด้า” ที่ขมขื่นและทำลายล้าง ผู้หญิงที่ขับเคลื่อนด้วยทั้งความน่าสะพรึงกลัวที่ก่อขึ้นกับเธอและที่เธอทำกับคนอื่น ดูหนังพากย์ไทย แอ็กเนตา คูเลสซา นักแสดงสาวชาวโปแลนด์ผู้มากประสบการณ์สร้างความประทับใจที่น่าอัศจรรย์ว่าความขัดแย้งที่บีบคั้นที่สุดในประวัติศาสตร์บางส่วนกำลังถูกแสดงออกมาใน วิญญาณมนุษย์คนเดียว เช่นเดียวกับเรื่อง “ไอด้า” ผลงานของนักแสดงหญิงเหล่านี้ไม่เพียงแต่แสดงความเคารพต่อผลงานชิ้นเอกของอดีตเท่านั้น แต่ยังทำให้โรงภาพยนตร์ในปัจจุบันมีชีวิตชีวาขึ้นอีกด้วย